KHAI HOAN PRECISION MECHANICAL CO., LTD

Nỗ lực hết mình, không ngừng sáng tạo

Gia công chi tiết máy và khuôn mẫu

Gia công chi tiết máy và khuôn mẫu chính là trung tâm của công nghệ ép phun. Khuôn được gia công tạo hình dựa trên hình dạng sản phẩm mong muốn. Sản phẩm ép phun được định hình dạng nhờ vào cấu tạo và hình dạng của lòng khuôn (hay còn gọi là lõi khuôn, cuốc khuôn…).

Gia công khuôn mẫu trong các ngành nghề thuộc lĩnh vực cơ khí hiện đang là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Với khuôn mẫu đã được gia công, sản phẩm được sản xuất ra sẽ có tính đồng bộ, thống nhất cao về kích thước, hình dạng cũng như các thông số kỹ thuật. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn gia công khuôn mẫu là gì? Những ứng dụng của gia công khuôn mẫu trong sản xuất? 

Gia công khuôn mẫu là gì? 

– Trước khi tìm hiểu về khái niệm gia công khuôn mẫu, chúng ta cần biết, khuôn mẫu là một vật dụng vô cùng phổ biến và cũng cực kỳ quan trọng trong hầu hết các ngành công nghiệp, đặc biệt là các ngành nghề thuộc lĩnh vực cơ khí hiện nay. 

– Khuôn mẫu được sử dụng để sản xuất và tạo hình cho các sản phẩm nhờ vào phương pháp định hình. Sử dụng khuôn mẫu giúp cho các sản phẩm sẽ được gia công một cách đồng bộ, tương đương nhau về kích thước, hình dạng và các tính năng. 

– Gia công khuôn mẫu là quá trình sản xuất ra các loại khuôn để tiến hành định hình sản phẩm. Đây là công đoạn lấy đi nhiều thời gian, công sức của nhà sản xuất và phải được tiến hành hết sức chỉn chu để cho ra được 1 mẫu khuôn đúng chuẩn như ý.

– Mỗi khuôn mẫu sẽ được nhà sản xuất sử dụng riêng cho từng công đoạn như đúc, ép hay chế tạo sản phẩm. Khuôn mẫu có thể được sử dụng một lần hoặc có khi là nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào tính chất, đặc trưng của sản phẩm. Chính vì thế, quá trình gia công khuôn mẫu thông thường sẽ phụ thuộc vào thiết kế, mẫu mã của sản phẩm và yêu cầu cụ thể của khách hàng. 

Gia công khuôn mẫu có lợi ích gì?

– Có thể nói, gia công khuôn mẫu là quá trình gia công để tạo ra lớp khuôn bên ngoài sao cho phù hợp với cấu trúc bên trong của sản phẩm. Qua đó, khiến cho tiến trình sản xuất sản phẩm trở nên nhanh chóng, chính xác và mang tính đồng bộ, thống nhất cao. 

– Ngày nay, người ta có thể sử dụng nhiều loại khuôn mẫu sản phẩm khác nhau, từ khuôn mẫu gia công các chi tiết bằng chất liệu inox, đồng, nhôm, titan,… cho đến các chi tiết bằng nhựa như POM, PU, PE hay các sản phẩm khuôn làm bằng gỗ.

Gia công khuôn mẫu được ứng dụng trong những ngành nào?

– Ngày nay, các loại khuôn mẫu được sử dụng rộng rãi để có thể sản xuất và chế tạo ra nhiều loại linh kiện với những chất liệu đa dạng, chẳng hạn như: sắt, inox, đồng, nhôm cũng như các linh kiện được làm bằng nhựa, cao su,… Các chi tiết, linh kiện được chế tạo này là những cấu trúc vô cùng quan trọng, chúng được lắp ráp bên trong các thiết bị điện tử, điện lạnh, điện gia dụng hay ô tô, xe máy,…

Gia công vật liệu sắt thép

Gia công vật liệu sắt thép

T3 2021Admin

Gia công thép theo yêu cầu là toàn bộ các thao tác sử dụng máy móc, công nghệ trong quá trình sản xuất cũng như áp dụng các...

Quality is firstly and always will be .

Delivery on time and always will be .

Material is clear provenance .

Support ASAP 24/07